Arrow

ที่ตั้ง

หมวด: About School เผยแพร่เมื่อ วันจันทร์, 23 พฤษภาคม 2559 เขียนโดย ICT

ข้อมูลพื้นฐานของโรงเรียน

ที่ตั้งและอาณาเขต

โรงเรียนวัดม่วงหวาน (ส่วน กระบวนยุทธ ประชาสรรค์) สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 เขตตรวจราชการที่ 1 กระทรวงศึกษาธิการ

ที่ตั้ง ตั้งอยู่เลขที่ 44/1 หมู่ที่ 6 ตำบลมหาพราหมณ์ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  รหัสไปรษณีย์ 13250 โทรศัพท์ 0-3530-7847 โทรสาร 0-3530-7847 อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

เว็บไซต์ : http://www.watmuangwan.ac.th

มีพื้นที่ทั้งหมด 4 ไร่ 1 งาน 19 ตารางวา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ของอำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระยะทางห่างจากที่ตั้งโรงเรียน ถึง ที่ว่าการอำเภอบางบาล 2.9 กิโลเมตร

อาณาเขตติดต่อ

ทิศเหนือ             ติดกับคลองมหาพราหมณ์

ทิศใต้                 ติดกับถนนเสนา- อยุธยา

ทิศตะวันออก        ติดกับวัดม่วงหวาน

ทิศตะวันตก          ติดกับถนนรำรางบ้านหวาน หมู่ที่ 6 ตำบลมหาพราหมณ์

ข้อมูลด้านการจัดการศึกษา

โรงเรียนวัดม่วงหวาน (ส่วน กระบวนยุทธ ประชาสรรค์) จัดการศึกษาใน 2 ระดับ คือ

1. ระดับก่อนประถมศึกษา (การศึกษาปฐมวัย) ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ถึง ชั้นอนุบาลปีที่ 2

2. ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน คือ

2.1 ระดับ ประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

2.2 ระดับ มัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

โดยพัฒนานักเรียนทุกคนในความรับผิดชอบ ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด จัดการศึกษาให้เด็กที่มี ความพิการเรียนร่วมกับเด็กปกติ และสนับสนุนให้เด็กที่มีความสามารถพิเศษได้เรียนรู้เต็มตามศักยภาพ ให้บริการในเขตบริการของตำบลมหาพราหมณ์ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน  5 หมู่บ้าน ดังนี้

1. หมู่ที่ 6 บ้านม่วงหวาน

2. หมู่ที่ 7 บ้านเหนือวัด (บ้านเชือก)

3. หมู่ที่ 8 บ้านเชือก

4. หมู่ที่ 9 บ้านคูมอญ